A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày NGVN 20/11

        Hòa trong không khí cả nước đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Hiền cũng dấy lên nhiều hoạt động ý nghĩa.

        1. Bộ phận Liên đội:

        Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm thiệp, chúc mừng thầy cô giáo” vào ngày 15/11/2021. Với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” học sinh được chia thành nhiều nhóm để thực hiện, mỗi nhóm làm 01 tấm thiệp chúc mừng. Thiệp được trang trí trên một mặt giấy bìa, khổ A4, bằng chất liệu tự chọn (Sáp, màu, vẽ, dán...). Nhiều sản phẩm được tạo ra dưới đôi bàn tay khéo léo của các em như mang nhiều ý nghĩa, hình thức trang trí cân đối, màu sắc hài hòa, đảm bảo bố cục, thể hiện lòng tri ân, biết ơn của học sinh đối với các thầy cô.

        Kết thúc hoạt động, mỗi lớp chọn ra 01 sản phẩm đẹp nhất nộp về Ban tổ chức, các sản phẩm còn lại, các lớp tự trưng bày tại phòng học. Riêng Ban tổ chức sẽ chọn ra mỗi khối 02 sản phẩm có nội dung phù hợp, hình thức đẹp, chặt chẽ, logic… có ý nghĩa để trao thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Bên cạnh đó, từ ngày 10/11/2021, Liên đội đã phối hợp cùng Thư viện trường tiến hành thực hiện chương trình phát thanh măng non chào mừng ngày NGVN 20/11. Trong đó, nổi bật là chương trình phát thanh ngày 19/11/2021 với nội dung giới thiệu cuốn sách "Phút dành cho thầy” của tác giả Spencer Johnson, do các em học sinh trong đội tuyên truyền măng non thực hiện.

        Cuốn sách đã tổng hợp những câu chuyện lay động lòng người về tấm lòng tận tụy và trái tim yêu thương không ngừng nghỉ của người thầy, do Minh Luyện dịch, được nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản năm 2007, cuốn sách dày 157 trang với khổ sách 13x20,5cm, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm thiêng liêng của tình thầy trò. “Phút dành cho thầy” không phải cuốn sách chỉ dành riêng cho giáo viên mà còn là món quà tặng tinh thần dành cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy trong sách ít nhiều gợi mở hữu ích, để từ đó làm cho việc học của mình trở nên sáng tạo hơn, bổ ích và hiệu quả hơn.

        2. Bộ phận Thư viện:

        Nhằm nâng cao chất lượng văn hóa đọc cho học sinh; đồng thời nâng cao trách nhiệm của giáo viên, học sinh và nhân viên đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc; khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội;

        Góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, qua đó tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”;

        Bộ phận Thư viện trường đã phát động phong trào xây dựng tủ sách trong học sinh; mỗi lớp xây dựng 01 tủ sách lớp học, bao gồm sách thiếu nhi, sách đạo đức, sách khoa học phù hợp với lứa tuổi, nội dung lành mạnh, bổ ích; xây dựng tủ sách phong phú, đa dạng về thể loại, số lượng; tổ chức hoạt động đọc sách và quản lí sách hiệu quả; sáng tạo trong thiết kế các góc, sắp xếp, trang trí,.. tạo sự gần gũi, thân thiện, sinh động.

        Với chủ đề xây dựng tủ sách “Thư viện lớp em” trong thời gian từ ngày 15/11/2021 đến hết năm học, qua các đợt theo dõi và tổng kết: 20/11, cuối HKI, ngày sách Việt Nam 21/4 và cuối năm học. Thông qua các hoạt động cùng tham gia quản lí tủ sách, mượn trả sách, đọc sách, các hoạt động thúc đẩy phong trào đọc sách… giúp học sinh xây dựng thói quen đọc sách, duy trì văn hóa đọc cho mỗi cá nhân học sinh; giúp các em dần hình thành kỹ năng quản lí, tự quản lí, đồng thời rèn tính tự giác, tự tin, mạnh dạn trình bày ý kiến cá nhân trước mọi người;

Sử dụng sách được thường xuyên thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả gắn với các hoạt động của trường, của đội, của lớp nhằm phát huy sức mạnh và sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ, dần hình thành và đưa thư viện lớp học là một phần trong trang trí lớp học để cộng điểm trong thi đua.

 

 

 

 

 

 

 

3. Bộ phận Chuyên môn:

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được diễn ra thường niên là phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Các lớp tích cực đăng kí tuần học tốt, giờ học tốt. Ngoài ra bộ phận chuyên môn tổ chức các tiết dạy thao giảng, chuyên đề. Các tiết học được các thầy cô giáo của nhà trường tổ chức dạy theo định hướng phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh. Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. 

 

 

 

      Đặc biệt, vào lúc 16h30' ngày 19/11/2021, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 39 năm ngày NGVN 20/11 cho toàn thể CB-GV-NV. Nhằm tôn vinh các thầy cô giáo, tạo động lực, phát huy lòng tự hào nghề nghiệp, ý thức về vinh dự và trách nhiệm của người thầy, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt" trong nhà trường.

        Tại buổi sinh hoạt, Hiệu trưởng - Nguyễn Thị Một đã có bài phát biểu chúc mừng ngày NGVN cho toàn thể CB-GV-NV, khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2020 - 2021; cùng với Công đoàn tặng quà lưu niệm cho giáo viên đã chuyển nơi công tác và quà lưu niệm cho CB-GV-NV hiện đang công tác tại trường.

        Trong ngày vui chung của ngành, nhà trường còn được đón nhận những tình cảm, những lời chúc mừng cũng như những món quà thật ý nghĩa từ Ban đại diện CMHS đến chúc mừng ngày NGVN 20/11.


Nguồn:th-nguyenhien-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết