A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NGVN 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong những ngày trang trọng nhất của ngành giáo dục nói chung. Vào những ngày này có rất nhiều hoạt động được diễn ra, nhằm tôn vinh các thầy cô giáo đồng thời là dịp để học sinh có nhiều trải nghiệm và có những cơ hội để thể hiện tình cảm của mình với các thầy cô giáo. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Nguyễn Hiền – Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam cũng dấy lên nhiều hoạt động sôi nổi.

Sáng ngày 14/11/2022, Liên Đội nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ. Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày “nhà giáo”, được lắng nghe những bài hát về thầy cô, mái trường từ phong trào “Tiếng hát dưới cờ”, được tỏ lòng đến công lao to lớn của quý thầy cô và kính dâng những bông hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò đến với thầy cô giáo.

 

 

 

 

 

 

Chiều ngày 17/11/2022, bộ phận Liên Đội đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Vẽ tranh” cho học sinh toàn trường. Mỗi một bức tranh được thể hiện là mỗi một ý tưởng khác nhau trong suy nghĩ của các em nhưng lại cùng chung một chủ đề là hướng về thầy cô, mái trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Song song với các hoạt động của Liên Đội, các bộ phận Chuyên môn, Thư viện, Y tế cũng đã triển khai và thực hiện tốt một số nội dung:

1. Bộ phận Chuyên môn:

- Tổ chức sinh hoạt CLB “Mỹ Thuật:

Nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, với phương châm gần gũi “Học mà chơi, chơi mà học” giúp các em phát huy tối đa tính sáng tạo cũng như khả năng cảm thụ thẩm mĩ của bản thân.

Phát triển và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu Mĩ thuật, phát triển phong trào Mĩ thuật của nhà trường thông qua hoạt động sáng tác, phát huy tình cảm, tình yêu mến, tự hào của học sinh đối với quê hương đất nước. Gắn bó với thiên nhiên, con người với cuộc sống ở quê hương.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm chung cho tất cả học sinh về việc giữ gìn, làm đẹp cho lớp học, ngôi trường.

          Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2022, bộ phận chuyên môn trường Tiểu học Nguyễn Hiền tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Mĩ thuật lần thứ 1 năm học 2022-2023.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Tổ chức cuộc thi “Làm và trưng bày đồ dùng dạy học”:

          Nhằm cung ứng nhu yếu trong việc dạy học đồng thời còn là dịp để những thầy cô san sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có. Sáng nay ngày 19/11/2022, bộ phận Chuyên môn trường Tiểu học Nguyễn Hiền đã tổ chức thành công cuộc thi “Làm và trưng bày đồ dùng dạy học”.

Tham gia cuộc thi mỗi giáo viên, mỗi lớp, mỗi tổ có ít nhất 1 đồ dùng được làm từ các chất liệu quen thuộc, dễ tìm. Tuy vậy, các sản phẩm rất phong phú, đa dạng, có tính chất thẩm mĩ  cũng như về hiệu quả sử dụng. Nhiều đồ dùng được làm rất công phu và có thể sử dụng trong quá trình dạy học đối với nhiều tiết học, nhiều môn học. Đồ dùng dạy học tự làm nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên, học sinh, đáp ứng yêu cầu về tính trực quan trong dạy học và khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong nhà trường với mục đích sử dụng phương tiện trực quan vào công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Cuộc thi còn là dịp cho cán bộ giáo viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu khoa học của mình. Là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm đồ dùng dạy học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong toàn trường.

 

 

 

          2. Bộ phận Thư viện:

Nhằm tuyên truyền, phát động phong trào đọc sách cho học sinh trong toàn trường. Thư viện thực hiện giới thiệu sách kể những câu chuyện thầy cô giáo nhân ngày “Nhà Giáo Việt Nam 20/11” đến đông đảo bạn đọc. Giới thiệu những quyển sách hay, những thông tin mới mà các em học sinh chưa được học, chưa được xem qua từ phim, ảnh ... Qua đó, giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.Thông qua buổi giới thiệu sách, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, thấy được tầm quan trọng của việc đọc, các em đến Thư viện ngày càng nhiều hơn. Hỗ trợ cho việc dạy và học của nhà trường ngày một tốt hơn.

Giáo dục cho bạn đọc ý thức và thói quen đọc sách và nghiên cứu. Qua đó năng cao quá trình tự học, tự nghiên cứu của giáo viên và học sinh nhằm đạt kết quả tốt hơn.

Sáng ngày 7 tháng 11 năm 2022 thư viện tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề tháng 11.

 

 

 

         

          3. Bộ phận Y tế:

          Bộ phận Y tế nhà trường sẽ tổ chức buổi ngoại khóa dưới cờ vào ngày 21/11 sắp tới, nhằm tuyên truyền cho học sinh toàn trường về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các em phòng tránh được những nguy hiểm đang tiềm ẩn về việc ăn, uống cũng như sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

         


Tác giả: Nguyễn Tấn Sĩ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết