A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền với hoạt động trải nghiệm "Ngày Tết quê em"

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Sáng nay, ngày 24/01/2022, trường Tiểu học Nguyễn Hiền tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường, nhằm giáo dục học sinh hiểu rõ giá trị của ngày Tết cổ truyền, biết bảo tồn, gắn bó tình cảm gia đình, làng xóm; Phát huy truyền thống, lòng tự hào dân tộc, giá trị nhân văn tốt đẹp mỗi khi "Tết đến - Xuân về"; Giáo dục lòng yêu nước và văn hóa Việt Nam, giáo dục nề nếp đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Hoạt động cũng không nằm ngoài mục đích tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Giúp học sinh biết cách trang trí ngày Tết, biết trang trí cây Mai, cây Đào và làm bánh chưng với các nguyên vật liệu có sẵn. Hoạt động còn là dịp để học sinh khẳng định mình, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng;

          Với chủ đề “Ngày Tết quê em”, học sinh khối 1, 2, 3 được trải nghiệm trang trí 01 chậu hoa Mai và khối lớp 4, 5 được trải nghiệm trang trí 01 chậu hoa Đào từ những nguyên vật liệu có sẵn như: chậu, hoa nhựa, hoa vải, nhành cây khô… Ngoài việc trang trí chậu hoa Mai, hoa Đào, các lớp còn trang trí thêm các phụ kiện như bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, thiệp mừng... nhằm làm tăng thêm vẻ đẹp của ngày Tết cổ truyền.

          Toàn bộ sản phẩm của các lớp sẽ được nhà trường trưng bày tại sân trường mỗi Cơ sở, Ban tổ chức sẽ chọn ra các lớp có sản phẩm xuất sắc để trao thưởng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

   


Nguồn:th-nguyenhien-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết