A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

          Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học. Ở lứa tuổi này các em rất thích được hoạt động, thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh. Những gì mới mẻ luôn hấp dẫn và lôi cuốn các em, thông qua đó có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm luôn kích thích các tiềm năng trí tuệ mà lứa tuổi này cần phải có.

          Nhận thức được tầm quan trọng của việc học sinh trải nghiệm thực tế, ngày 23/4/2021 vừa qua, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Nguyễn Hiền – Phường Hòa Thuận – TP Tam Kỳ, phối hợp cùng công ty TNHH Q.TOUR tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 4, 5 dưới hình thức tham quan dã ngoại, tại Thánh địa Mỹ Sơn và các địa điểm du lịch Hội An.

          Mục đích của hoạt động là để học sinh tìm hiểu về Thánh địa Mỹ Sơn – Một quần thể di tích đền đài Champa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, với kiến trúc thánh địa đầy bí ẩn, thâm nghiêm, tráng lệ và uy nghi, hơn 70 ngôi đền tháp mang nhiều phong cách kiến trúc điêu khắc tiêu biểu cho từng giai đoạn lịch sử của vương quốc Champa. Tại đây học sinh còn được thưởng thức những nét văn hóa đặc trưng với những vũ điệu Chăm nhẹ nhàng, uyển chuyển, đặc biệt là điệu múa Apsara, đã tạo được ấn tượng mạnh trong lòng mỗi du khách khi đến với Mỹ Sơn.

          Rời vùng đất thánh địa huyền bí, xe lăn bánh đưa đoàn đến với Hội An – Một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật bản, Trung Quốc và các nước phương Tây.

          Đến với Hội An, đoàn dừng chân dùng cơm trưa, nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng những sản phẩm lụa, tìm hiểu về văn hóa mặc từ nghề ươm tơ dệt lụa tại nhà hàng Làng Lụa. Đoàn tiếp tục đặt chân đến với làng gốm Thanh Hà, nơi được mệnh danh là công viên gốm lớn nhất Việt Nam, bởi không gian rộng, trưng bày, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật được làm bằng gốm. Với đôi bàn tay tài hoa và lòng nhiệt thành của những nghệ nhân tâm huyết vẫn đang miệt mài thổi hồn cho đất, học sinh được học cách làm nghề, khám phá và trải nghiệm thực tế với nghề làm gốm, được tự tay tạo ra sản phẩm, các em cảm thấy thích thú và yêu quý vô cùng.

          Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn, đó chính là làng rau Trà Quế, một địa điểm nằm xa phố cổ với nhịp sống nhẹ nhàng, bình dị. Đến đây, học sinh được thả mình vào những luống rau xanh mướt, cùng xoắn tay đi đánh luống, bắt sâu, trồng rau, nhổ cỏ, cùng trải nghiệm thực tế với người dân miền quê… càng làm cho các em thêm yêu mến mảnh đất này.

 

“Ai về Trà Quế thì về

 

Trà Quế có nghề giâm giá đậu xanh

 

Sáng mai đi bán rau hành

 

Khuya về gánh nước, năm canh chưa nằm”

 

 


Nguồn:th-nguyenhien-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết