A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN

Tết Cổ truyền của dân tộc đang đến gần, hòa trong niềm vui hân hoan của cả nước đón chào năm mới, Xuân Tân Sửu - 2021. Sáng nay, ngày 02/02/2021, thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Hiền - Phường Hòa Thuận - Thành phố Tam Kỳ náo nức với hoạt động trải nghiệm "Ngày Tết quê em".

GIEO VÀO KÝ ỨC HỌC SINH NHỮNG KỶ NIỆM ĐẸP VỀ TUỔI THƠ, VỀ MỘT NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN ĐÁNG TRÂN TRỌNG

          Tết Cổ truyền của dân tộc đang đến gần, hòa trong niềm vui hân hoan của cả nước đón chào năm mới, Xuân Tân Sửu - 2021. Sáng nay, ngày 02/02/2021, thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Hiền - Phường Hòa Thuận - Thành phố Tam Kỳ náo nức với hoạt động trải nghiệm "Ngày Tết quê em". Nhằm giúp học sinh được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học, từ đó các em hiểu hơn, yêu hơn và ý thức giữ gìn nét đẹp Văn hóa của dân tộc.

          Ngày hội đã thực sự thu hút đông đảo quý bậc Phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự thích thú, phấn khởi của học sinh toàn trường. Tham gia hoạt động trải nghiệm "Ngày Tết quê em", học sinh được trải nghiệm với nhiều hoạt động đa dạng, mang đậm bản sắc dân tộc Việt trong những ngày "Tết đến Xuân về" như: Trang trí cành Mai, cành Đào, làm bánh chưng, bánh tét, mâm cổ... Đây quả là một không gian trực quan, sinh động, giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống, củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động đồng thời giữ gìn nền Văn hóa truyền thống dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt tìm hiểu, phát huy những giá trị đặc sắc trong phong tục Tết cổ truyền.

          Hoạt động đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh, Phụ huynh và các thầy cô giáo, tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa trong thời kỳ hiện đại, hội nhập, không lãng quên giá trị truyền thống quê hương, từ đó gieo vào ký ức cho các em những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, về một ngày Tết cổ truyền đáng trân trọng.


Nguồn:th-nguyenhien-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết