NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

An toàn giao thông (ATGT) luôn là chủ đề được toàn xã hội quan tâm và hướng tới xây dựng văn hóa giao thông tiến bộ nhất, để giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Đây cũng là một trong những chủ đề nằm trong chương trình ngoại khóa giáo dục học sinh.

Sáng ngày 15/10/2021, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Nguyễn Hiền phối hợp cùng Hội đồng Đội, Đội Cảnh sát giao thông thành phố Tam Kỳ tổ chức ngoại khóa, tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh toàn trường.

Về tham dự chương trình có các đồng chí:

1. Hoàng Như Tiên – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông thành phố Tam Kỳ;

2. Nguyễn Thị Một – Đảng Ủy viên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;

3. Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường;

4. Phan Quốc Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường;

5. Lê Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi đoàn trường;

Cùng các thầy cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của học sinh toàn trường – Đối tượng được tập trung để tuyên truyền.

Tại buổi ngoại khóa, học sinh được lắng nghe anh Hoàng Như Tiên – Cán bộ đội Cảnh sát giao thông thành phố tuyên truyền những vấn đề về an toàn giao thông, nêu ra những câu hỏi hấp dẫn liên quan đến chủ đề ngoại khóa để học sinh trả lời, đồng thời kèm theo những phần quà ý nghĩa, giúp học sinh tiếp thu và khắc sâu những kiến thức về an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo Liên đội có kế hoạch cụ thể triển khai đến các lớp như: Theo dõi, năm bắt tình hình thực hiện trật tự an toàn giao thông, tổ chức ký cam kết về an toàn giao thông trong phụ huynh, giáo viên, học sinh; hướng dẫn học sinh khi tan trường để tránh ùn tắc giao thông; tổ chức thực hiện việc giáo dục an toàn giao thông thông qua các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền; chỉ đạo giảng dạy nghiêm túc chương trình chính khóa và lồng ghép giáo dục an toàn giao thông vào các tiết dạy; tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông (19/11 hằng năm)... nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho học sinh, giúp các em nắm được những quy tắc, nguyên tắc để phòng tránh tai nạn và chuyển tải thông điệp về thực hiện ATGT đến mọi người, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro do tai nạn giao thông gây ra. Toàn trường quyết tâm thực hiện theo khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”