A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO"

        “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo đức tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc. Hằng năm, cứ đến ngày 20/11, các thế hệ nhà giáo lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội, trong đó đặc biệt là các thế hệ học trò.

        Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng nay, ngày 15/11/2021, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Nguyễn Hiền tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo”.

        Hoạt động được diễn ra tại mỗi lớp học, đảm bảo theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid_19, với không khí vui tươi, nhẹ nhàng, trên tinh thần tích cực, ham thích, tính tự giác và đoàn kết, nhằm giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo"; thể hiện lòng biết ơn của học trò đối với các thầy cô; Tạo cho các em sân chơi lành mạnh, rèn kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, phát triển tư duy, sáng tạo; Hoạt động cũng không nằm ngoài mục đích tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”; hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

        Với chủ đề nói trên - "Tôn sư trọng đạo", học sinh được chia thành nhiều nhóm để thực hiện, mỗi nhóm làm 01 tấm thiệp chúc mừng. Thiệp được trang trí trên một mặt giấy bìa, khổ A4, bằng chất liệu tự chọn (Sáp, màu, vẽ, dán...). Nhiều sản phẩm được tạo ra dưới đôi bàn tay khéo léo của các em như mang nhiều ý nghĩa, hình thức trang trí cân đối, màu sắc hài hòa, đảm bảo bố cục, thể hiện lòng tri ân, biết ơn của học sinh đối với các thầy cô.

        Kết thúc hoạt động, mỗi lớp chọn ra 01 sản phẩm đẹp nhất nộp về Ban tổ chức, các sản phẩm còn lại, các lớp tự trưng bày tại phòng học. Riêng Ban tổ chức sẽ chọn ra mỗi khối 02 sản phẩm có nội dung phù hợp, hình thức đẹp, chặt chẽ, logic… có ý nghĩa để trao thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần học sinh (Số sản phẩm được khen thưởng có thể thay đổi, điều chỉnh tùy vào mức độ đạt được của các sản phẩm).

        Một số hình ảnh của hoạt động:

 


Nguồn:th-nguyenhien-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết