A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "CẮM HOA" NHÂN NGÀY 20/10

        Ngày 20/10 hằng năm là một trong những ngày lễ quan trọng, đây là ngày tôn vinh vẻ đẹp, công lao vô cùng to lớn của người Phụ nữ Việt dành cho gia đình và xã hội. Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), chiều nay - ngày 20/10/2022, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Nguyễn Hiền - Phường Hòa Thuận - TP Tam Kỳ tổ chức hoạt động trải nghiệm "Cắm hoa" dành cho học sinh toàn trường.

        Hoạt động đã thực sự thu hút đông đảo học sinh tham gia, nhằm góp phần giáo dục các em về ý nghĩa của ngày lễ, về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt, từ đó các em biết yêu quý hơn những người bà, người mẹ, những người phụ nữ xung quanh...

        Sản phẩm do chính tay các em làm là những xe hoa, giỏ hoa, bình hoa, chậu hoa hay những bức tranh hoa và còn nhiều ý tưởng độc lạ được làm từ những nguyên, vật liệu tái chế như: chai nhựa, ống nhựa, vỏ lon, giấy, vải… góp phần giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, phát huy khả năng sáng tạo trong nghệ thuật cắm hoa. Không khí sôi nổi của hoạt động bắt đầu được lan tỏa khi học sinh các lớp háo hức bắt tay trổ tài. Sau gần 2,5 giờ đồng hồ, những sản phẩm được tạo ra từ chính đôi bàn tay của các em đã khiến Ban tổ chức không khỏi bất ngờ, những sản phẩm với đủ sắc màu, kết hợp sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế và sáng tạo. Mỗi sản phẩm là một ý tưởng khác nhau nhưng tất cả đều là những "kiệt tác" cùng chung một chủ đề, hướng về ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

        Sau khi kết thúc hoạt động, Ban tổ chức sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc, sáng tạo để khen thưởng và gửi tặng lại các cô giáo chủ nhiệm như một lời tri ân mà các em dành cho các cô nhân ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

 


Tác giả: Nguyễn Tấn Sĩ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết