A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO THÁNG BA LỊCH SỬ

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO THÁNG BA LỊCH SỬ

        Hòa với khí thế tưng bừng, sôi nổi của tháng 3 lịch sử, trong không khí nhộn nhịp, vui tươi của cả nước chào đón kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng [Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 8/3/2021); 1981 năm khởi nghĩa hai bà Trưng; 146 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ (24/3/1975 - 24/3/2021); 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Hiền - Phường Hòa Thuận - Thành phố Tam Kỳ cũng dấy lên nhiều hoạt động sôi nổi.

        Sáng ngày 05/3/2021, các em học sinh toàn trường được tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Nhặt rau giúp mẹ" Đây là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể học sinh về ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và cuộc khởi nghĩa hai bà Trưng, qua đó giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi, đoàn kết. Đặc biệt là biết cách nhặt rau, quả để phụ giúp gia đình.

        Tiếp theo đó, vào ngày 22/3/2021, bộ phận Liên đội đã tiến hành tổ chức chương trình ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe" theo hướng dẫn số 01-HD/HĐĐ của Hội đồng Đội thành phố Tam Kỳ về việc tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2020 - 2021. Chương trình ngày hội được tổ chức đúng theo tinh thần của hướng dẫn, nội dung đảm bảo 2 phần (Phần lễ và phần hội). Riêng về phần hội, học sinh được sinh hoạt tập thể, thông qua các bài hát múa theo quy định của năm học, đồng thời được tham gia trực tiếp các trò chơi nhỏ do Liên đội tổ chức.

        Ngoài ra, đúng vào ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Liên đội đã tổ chức Lễ kết nạp Đội - Tham quan cho Nhi đồng khối 3 tại khu Di tích lịch sử cấp quốc gia Địa Đạo Kỳ Anh và quần thể Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ.

        Buổi lễ được diễn ra với không khí trang nghiêm, có sự tham dự của đại diện Chi bộ Đảng, Ban lãnh đạo nhà trường, các anh chị phụ trách và đặc biệt là sự có mặt của 216 học sinh khối lớp 3, (trong đó có 169 em được đề nghị kết nạp vào Đội trong đợt 1 này).

        Sau khi phần lễ kết nạp Đội kết thúc, các em học sinh được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về khu Di tích lịch sử Địa Đạo Kỳ Anh; dâng hương và tham quan khu quần thể Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ. Nhằm giúp các em có thêm kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện để xứng đáng là người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

        Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:


Nguồn:th-nguyenhien-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết